5 bài học "cần hiểu rõ nếu muốn thành công"

Theo: nguyenhaidang.name.vn | 10/01/2017 - 03:03

 

Với vai trò phó giám đốc của mạng xã hội LinkedIn, Brendan Browne giải thích rằng, người cố giấu những vấn đề thay vì tìm cách giải quyết sẽ khó đạt được thành công.

Người thành công không né tránh cách vấn đề mà luôn nhìn nhận thẳng thắn, tìm cách giải quyết vấn đề triệt để. Trước khi giải quyết vấn đề của tập thể, mỗi người cần thực sự điều chỉnh bản thân mình để mọi thứ có thể tốt hơn.

Brendan cho rằng, mỗi người cần hiểu rõ 5 bài học sau nếu muốn thành công trong cuộc sống.


Brendan Browne, phó giám đốc LinkedIn: Cách thực hiện một việc bất kỳ thể hiện cách bạn làm mọi việc khác

Brendan Browne, phó giám đốc LinkedIn: Cách thực hiện một việc bất kỳ thể hiện cách bạn làm mọi việc khác

1. Trở ngại chính là cơ hội

Hai ngàn năm trước, hoàng đế La Mã Marcus Aurelius từng viết, sự thất vọng chính là một cơ hội để bản thân thực hành đức hạnh. Mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống đều là cơ hội để mỗi người thử thách bản thân và trải nghiệm.

Các chướng ngại vật giúp chúng ta học cách vượt qua, xử lý những tình huống ngoài dự tính để đạt được mục tiêu cuối cùng.

2. Thế giới quan điều chỉnh hành động

Bản chất của triết học được tóm gọn lại trong 3 từ: tư tưởng, hành động và ý chí. Cách chúng ta suy nghĩ định hướng cách giải quyết vấn đề và mọi hành động của con người.

Khi chúng ta biết chấp nhận sự đổi thay của cuộc sống, chúng ta sẽ tìm ra phương thức giải quyết vấn đề tốt nhất.

3. Chấp nhận điều chúng ta không thể thay đổi

Chìa khoá của thành công là phân biệt rõ những thứ bạn có thể hay không thể kiếm soát. Theo nhà triết học cổ đại Epictetus, đây là nhiệm vụ chính của chúng ta trong cuộc sống. Phân biệt rạch ròi những điều chúng ta có thể tác động giúp loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về hiện tại, lo lắng về tương lai ngoài tầm kiểm soát.

Ngưng quan tâm đến việc người khác đánh giá về bạn thế nào để tập trung 100% vào công việc của bạn: hành động, cảm xúc, cách phản ứng.

4. Cách bạn làm một việc thể hiện năng lực của bạn trong mọi việc

Các nhà nghiên cứu về tâm lý cho rằng, cách một người thực hiện bất kỳ việc gì thể hiện con người và cách họ làm mọi việc khác.

Không quan trọng bạn là ai, công việc của bạn là gì, tâm huyết và cách bạn xử lý những việc nhỏ nhất thể hiện tính cách và cách bạn làm việc.

5. Nắm giữ cuộc sống của bạn

Năm 67 tuổi, Thomas Edison chứng kiến nhà máy của ông cháy rụi. Ngay tại đám cháy, Edison đã nói với con trai ông rằng: "Hãy đi tìm mẹ của con và các bạn của bà ấy. Họ sẽ không có cơ hội nhìn thấy ngọn lửa lớn cỡ này lần nào nữa đâu”.

Ngay trước nghịch cảnh khủng khiếp nhất, nhà khoa học thiên tài không hề bối rối, ông hoàn toàn chấp nhận hiện thực đang xảy ra và luôn sẵn sàng làm lại từ đầu. Những người chứng kiến khẳng định rằng, Edison hoàn toàn có quyền gào thét, tức giận khi tâm huyết của ông bốc cháy. Nhưng ông đã không hề làm thế. Thay vào đó, Edison bình tĩnh đối mặt và vượt qua khó khăn.

Sau đám cháy 3 tuần, Edison đã xây dựng lại và cho vận hành một phần của nhà máy dựa vào vốn vay từ người bạn Henry Ford.

Để làm nên những điều tuyệt vời, chúng ta phải học cách đối mặt, chịu đựng và vượt qua những bi kịch và thất bại. Muốn thành công, chúng ta phải đặt tâm huyết vào những điều mình làm, chấp nhận nó với cả những điểm tốt và xấu. Học cách tìm thấy niềm vui trong mọi hoàn cảnh để làm chủ số phận của bản thân.

 

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider

 

Back Head Print
Tin khác

Search GridView with Paging on TextBox KeyPress using jQuery in ASP.Net    (28/07/2010)

Bootstrap AutoComplete TextBox example using jQuery TypeAhead plugin in ASP.Net with C# and VB.Net    (28/07/2010)

Disable Button and Submit button after one click using JavaScript and jQuery    (29/07/2010)

Split and convert Comma Separated (Delimited) String to Table in SQL Server    (01/09/2010)

Select Column values as Comma Separated (Delimited) string in SQL Server using COALESCE    (01/09/2010)